Chai lọ thủy tinh đang là xu thế bao bì tương lai ?

[tintuc]

Chai lọ thủy tinh đang là xu thế bao bì tương lai ?

Chai lọ thủy tinh đang là xu thế bao bì tương lai

Cũng như các trào lưu thời trang, bao bì đóng gói ngày càng thể hiện phong cách riêng của mình với hình dáng, màu sắc nhằm phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện tại. 


Và Thủy tinh nằm trong xu hướng đó, người ta sử dụng bao bì thủy tinh để “trình diễn” cho sản phẩm của mình trông thật khác biệt và ấn tượng.


Những lợi thế của bao bì thủy tinh lý giải tại sao thủy tinh là bao bì được sử dụng ngày càng phổ biến:

1- Là Chất liệu đến từ sự cao cấp.


Thủy tinh với những đặc tính ưu việt trở thành vật liệu bao bì chất lượng cao. Được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua, thủy tinh được đánh giá là loại bao bì tốt nhất và quyến rũ nhất dùng để đựng những thực phẩm thượng hạng như sâm banh hay nước ép trái cây,...

Khách hàng tin tưởng chất lượng được đựng trong bao bì thủy tinh bởi vì họ tin tưởng thủy tinh là bao bì siêu hạng. Bằng chứng nó không bị thoái hóa, ăn mòn hay tan chảy. Khi nhắc đến thủy tinh người ta liền liên tưởng đến sự cao cấp, chất lượng tuyệt hảo, khả năng bảo vệ tốt.

Bao bì thủy tinh


2- Thủy tinh mang tính tự nhiên.


Nguyên liệu để tạo thành thủy tinh đều có nguồn gốc từ tự nhiên như: Cát, bột sô đa, đá vôi và thủy tinh vụn. Từ thời Ai Cập cho đến nay phương pháp sản xuất thủy tinh đã có những cải tiến để tạo thành vật liệu bao bì ngày càng hoàn thiện về chất lượng và thời trang.


3- Là vật liệu dễ tái chế - không gây ô nhiễm môi trường.


Tái chế luôn là tiêu chí để đánh giá một bao bì tốt mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Thủy tinh với khả năng dễ tái chế giúp giảm nguyên vật liệu đầu vào, tăng thời gian sử dụng của các thiết bị sản xuất, giảm năng lương tiêu thụ, không gây ô nhiễm môi trường... đó là những lợi ích giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. 

Quy trình sản xuất thủy tinh là quy trình tái chế kín, nghĩa là chai lọ thủy tinh đã qua sử dụng có thể tái chế thành các chai lọ mới và cứ thế vòng xoay diễn ra liên tục.

Đối với những khách hàng và doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề môi trường thì nó là động lực để bao bì thủy tinh tiếp tục được sử dụng trong tương lai.

4- Thủy tinh là bao bì chứa đồ tuyệt hảo.


Thủy tinh là chất rắn và trơ, đồ đựng trong nó sẽ giữ nguyên được mùi và vị. Thủy tinh không thấm nước, dễ vệ sinh,… là phương tiện bảo quản tuyệt vời đảm bảo chất lượng trong suốt thời gian sử dụng.
Thủy tinh thường được dùng để đựng các loại rượu quý, thuốc hiếm hay những loại nước uống cao cấp,…
Thủy tinh bao bì


5- Thủy tinh là chất liệu tuyệt vời cho thiết kế.


Thủy tinh với khả năng truyền sáng cùng tính trong suốt của bản thân nó đã có thể tạo nên những bao bì độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên với sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu hiện nay thì đòi hỏi bao bì phải có những dấu ấn riêng. Người ta sử dụng dịch vụ in bao bì để in thông tin, thương hiệu lên thủy tinh vừa tạo tính nghệ thuật lại có quyền sở hữu trí tuệ thay vì một chai lọ chứa đồ đơn thuần.

Với những lợi thế trên, Thủy tinh đã là bao bì chính của nhiều sản phẩm trong nhiều thế kỷ qua và tiếp tục sẽ là chất liệu bao bì chính trong thời gian tới.
[/tintuc]

Sản phẩm khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét